VISA Châu Âu

04/05/2018 - 14:08
Visa du lịch Châu Âu – Visa Schengen

Visa du lịch Châu Âu – Visa Schengen

Để xin visa Châu Âu, du khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thông qua dịch vụ tư vấn visa của chúng tôi. Thông tin về thủ tục xin visa Châu Âu khá phổ biến, du khách có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng hoặc trên website của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài như Pháp, Ý, Hà Lan, Đan Mạch,… tại Việt Nam để nộp hồ sơ trực tiếp.

 

Visa du lịch Châu Âu – Visa Schengen

 

 

Thủ tục xin visa đi các nước Châu Âu, Visa Schengen rất khó khăn, có nhiều nước còn không cung cấp visa dành cho khách du lịch từ Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn xin Visa du lịch Châu Âu một cách thuận lợi hãy tìm kiểu kỹ trước những điều sau đây :

 

Hướng dẫn cách xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu

Khi giá tour du lịch Châu Âu không còn quá đắt đỏ thì việc xin visa lại trở thành vẫn đề quan tâm chính và cũng là vấn đề tiên quyết để bạn có thể đi được Châu Âu hay không. sự thành lập khối các nước Schengen cũng là một trong những điều kiện thuận lợi du khách thay vì việc phải xin visa từng quốc gia mà bạn đến thì chỉ cần xin visa Schengen là đã có thể đến thăm các nước trong khối rồi.

Khổi Schengen bao gồm 26 nước Châu Âu tuy nhiên chỉ có 4 nước  Pháp, Itali, Tây Ban Nha và Hà Lan trong khối Schengen là đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không yêu cầu thư bảo lãnh. Do đó, nếu muốn xin visa (thị thực) du lịch Châu Âu bạn có thể đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh để làm.

Có một lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ khi làm thủ tục xin visa du lịch Châu Âu: Nếu bạn nộp đơn xin cấp visa du lịch ở ĐSQ của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc nơi lưu trú lâu ngày nhất (main destination) mà bạn đến trong khối Schengen. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn nơi nộp hồ sơ làm visa cẩn thận và phù hợp với kế hoạch du lịch của mình

 

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Châu Âu

  • Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài sản, bảng lương, giấy tờ nhà, giấy tờ xe.
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.
  • Hộ chiếu có chứ ký của bạn và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
  • Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
  • Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

Thời hạn visa ngắn hạn tối đa từ 90 ngày, tùy từng hồ sơ và từng nước có thể được lâu hơn.

 

Lưu ý khi xin visa

Khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (main destination).

Mức lệ phí phải trả khi xét hồ sơ visa Schengen du lịch (ngắn hạn) là 60 euro, được quy đổi ra tiền VND theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

 

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch trong khối Schengen ở Việt Nam

1. Pháp

– Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo. Làm việc từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua điện thoại theo số (04) 3944 5700.

– Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai. Làm việc từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Người xin visa phải đích thân nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không tiếp nhận đơn gửi bưu điện, fax hay mail. Số điện thoại liên hệ (08) 3520 6800.

Lưu ý: Địa điểm nộp hồ sơ xin visa phụ thuộc vào địa điểm bạn làm hộ chiếu. Chẳng hạn, nếu bạn làm hộ chiếu ở TP.HCM (dù bạn đang sống ở Hà Nội) thì bạn phải vào TP.HCM để nộp hồ sơ xin visa.

 

2. Italy

– Đại sứ quán Italy tại Hà Nôi: số 9 Lê Phụng Hiểu. Thời gian làm việc, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h, từ thứ hai đến thứ sáu. Số điện thoại liên hệ (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Q.1, TP HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 – 12h00 và buổi chiều từ 13h – 16h. Đặt lịch hẹn qua số (08) 3939 0890.

 

3. Hà Lan

– Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội:  Tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 13h – 17h. Đặt lịch hẹn qua số (04) 3831 5650.

– Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM: Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 12h30 – 16h30. Điện thoại (08) 3823 5932.

 

4. Tây Ban Nha

– Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội: Số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời gian từ thứ hai đến thứ sáu, nộp hồ sơ từ 9h đến 12h, trả kết quả từ 14h đến 15h. Điện thoại liên hệ (04) 3771 5207. Không cần đặt hẹn trước.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha ở TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 16h. Liên hệ bộ phận visa (08) 3939 0895. Không cần đặt hẹn trước.

 

Lưu ý: Nếu bạn nộp hồ sơ thị thực ở Đại sứ quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha thì bạn phải thị thực hóa hộ khẩu và các giấy tờ khác.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Châu Âu

Thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày và cá biệt có trường hợp phải đợi 2 tháng do việc xác minh gặp sự cố hoặc thiếu giấy tờ trong hồ sơ.

Cho nên kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Nếu bạn cần xin gấp thì có thể nhờ công ty du lịch xin giúp, có thể lấy được visa từ 2-5 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn xin visa Schengen ở ĐSQ Pháp thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và chuẩn bị một số câu trả lời phỏng vấn hồ sơ xin visa.

Dịch vụ làm visa sẽ giúp bạn được gì?

– Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

– Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có) – Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

– Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

– Nếu có phỏng vấn sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

– Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

– Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

– Quý khách  không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

– Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

 

5. Phí xin visa châu Âu: 200USD

Những tin mới hơn