Visa du lịch Nga

18/10/2019 - 16:13
Visa du lịch Nga

Visa du lịch Nga

Đối với các khách du lịch tự túc, xin visa Nga sẽ thật lắm điều “nhiêu khê”. Tuy nhiên, điều đó chẳng thể cản nổi việc họ muốn đặt chân đến xứ sở bạch dương để khám phá quốc gia rộng lớn, tráng lệ ẩn chứa trong mình những câu chuyện lịch sử hào hùng đầy cuốn hút trên thế giới này.
 • THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH NGA
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tình từ thời điểm visa Nga hết hiệu lực);
 • 2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng;
 • Chứng minh thư (photo 2 mặt);
 • Thư mời gốc bên Nga gửi về;
Nếu là chủ doanh nghiệp 
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Sao y nội bộ hoặc sao y công chứng)
Nếu là nhân viên
 • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm (Sao y nội bộ hoặc sao y công chứng)
 • Sao kê lương/ bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép
Nếu làm tự do
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
Nếu làm học sinh/ sinh viên
 • Thẻ học sinh/ sinh viên bản gốc/ Xác nhận đang học tại trường
 • Xin visa du lịch Nga có khó không?

  Hầu hết đối với những người làm visa Nga lần đầu đều có chung một lo lắng rằng xin visa đi Nga có khó không, thủ tục làm visa Nga bao gồm những gì?…

  Xin visa Nga không phải là điều dễ dàng, việc cấp thị thực đi Nga rất khó khăn. Với mỗi loại visa để nhập cảnh vào Nga sẽ có những yêu cầu khác nhau mà bạn cần lưu ý, do đó bạn cần phải biết được mình đến Nga với mục đích gì và đang làm visa loại nào để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, nếu thiếu bất kì loại giấy tờ nào cũng bị từ chối.

  Điều kiện để xin visa Nga đi du lịch

  - Nắm rõ được các thông tin về thủ tục, giấy tờ, các mẫu tờ khai và quy trình làm visa Nga.

  - Có thư mời từ Nga

  Làm sao để có được thư mời nhập cảnh vào Nga khi không có người quen?

  Thư mời nhập cảnh vào Nga là khó làm nhất. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có ai thân quen để gửi thư mời; bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tự chuẩn bị. Giấy mời mời du lịch Nga thật ra không đắt, nhưng số dịch vụ dám cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

  Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ các công ty Việt Nam làm dịch vụ xin visa cho người Việt đi nước ngoài như Á Châu để tiện cho việc trao đổi thông tin cũng như không phải mất những loại phí phát sinh không đáng có.

  Lệ phí xin visa du lịch Nga bao nhiêu?

  Lệ phí cho visa thông thường là 280USD.

  Xin visa Nga mất bao lâu?

  Thông thường, thời gian làm Visa đi Nga trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 20 ngày vì những lí do về hồ sơ, giấy tờ.

  Lưu ý: Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5, không trả kết quả vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6 hàng tuần. Thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ của Nga, Đại sứ quán không làm việc. Bạn nên chú ý sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ cho phù hợp.

  Xin visa Nga đi du lịch có phỏng vấn không?

  Cũng giống như Mỹ, xin visa du lịch Nga bắt buộc phải phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn trong vòng 1 – 5 phút, tuy nhiên đây lại là yếu tố chiếm phần quan trọng trong việc xét duyệt cấp visa cho bạn.

Những tin cũ hơn