Những địa điểm du lịch Sapa say lòng du khách Việt

22/09/2017 - 15:20
1. Nhà Thờ Đá – Nét đẹp kỳ ảo giữa phố núi.
Nhà thờ đá một những địa điểm du lịch sapa không thể bỏ qua

Tọa lạc ở trung tâm thị trấn là nhà thờ đá Sapa được xây dựng từ năm 1895, được coi là kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại, với kiến trúc phương tây cổ kính nhà thờ quay về phía Đông mặt trời mọc đón nguồn sáng thiên Chúa. Từ khi được xây dừng nhà thờ đá Sapa luôn diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống, hiện công trình được xem là hình ảnh biểu tượng du lịch Sapa và là nơi diễn ra đầy lễ hội màu sắc của phố núi.

2. Núi Hàm Rồng – Nàng tiên nằm giữa thị trấn sương mù

Một trong những địa điểm du lịch Sapa không thể bỏ qua với bất cứ du khách nào đó là núi Hàm Rồng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Theo tương truyền, thuở hồng hoang có đôi rồng đang mãi mê quấn quýt bên nhau, trong khi cơn hồng thủy đang ảo ạt dâng sóng mà không hay, khi choàng tỉnh hốt hoảng rời nhau, rồi quẩy mình lên nhưng không kịp tức thì mỗi con rời sang một nơi. Đến bây giờ rồng nàng tuy hóa đá nhưng bản năng sinh tồn vẫn còn mãnh liệt, cố ngước nhìn theo rồng chàng phía bên Hoàng Liên phía Tây.

Những địa điểm du lịch Sapa đáng tham quan nhất là núi khu du lịch Núi Hàm Rồng.

Tại Núi Hàm Rồng còn là khu du lịch sinh thái, nơi đây khai thác những giá trị văn hóa tự nhiên một cách hoang sơ của những phiến đá rêu phong, càng đi lên cao bạn càng có cơ hội khám phá những khung cảnh tuyệt đẹp như vườn lan, cổng trời, sân mây vườn đào với cỏ hoa rực rỡ, xen lẫn những lớp đá đủ loại hình dáng.

Trên đỉnh núi Hàm Rồng bạn sẽ thấy những đám mây hững hờ trôi, từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Sapa từ trên cao, đây được xem là điểm ngắm nhìn thì trấn sương mù tuyệt vời nhất, bởi ở độ cao này bạn có thể cảm nhận được sự giao thoa giữa trời đất, và thong thả dạo lướt trên mây khiến bạn như cảm thấy mình lạc vào khu vườn thượng uyển.

3. Bản Cát Cát – Thiên đường bình yên giữa chốn hoang sơ

Bản Cát Cát một trong những địa điểm du lịch Sapa đẹp nhất

Bản Cát Cát được xem là còn nguyên vẹn bình yên của một bản làng cổ xưa, nằm trong thung lũng của dãy núi Hoàng Liên Sơn ba bề là núi, nơi đây mang nét đẹp thiên nhiên hoang sơ, núi rừng thênh thang và đầy thơ mộng.

Cát Cát còn hấp dẫn các khách du lịch bằng nét văn hóa truyền thống đặc sắc và đa dạng của đồng bào dân tộc H’mông.

4. Thác Bạc – Thắng cảnh kỳ vĩ tại Sapa

Thác Bạc từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh không thế bỏ qua của mảnh du lịch Sapa, ngọn thác đổ ào ạt từ đỉnh núi xuống bọt tung trắng xóa.

Thác Bạc – Địa điểm du lịch Sapa nên thơ và hùng vĩ.

Đứng dưới chân thác Bạc nhìn ngắm trời đất bao la, những rặn núi hoành tráng xa xa bạn như thấy mình bổng chốc nhỏ bé trước sự kỳ bí của thiên nhiên, giữa sự hùng vĩ nơi đại ngàn và nên thơ như bạn đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Sương và hơi nước như quyện vào nhau mờ mịt như thể núi rừng Tây Bắc lành lạnh như thế.

Đến đây tha hồ thả mình trong làn nước trong mát, thư giản trò chuyện dưới những bóng cây rừng xanh mượt để mọi phiền não cuốn theo dòng thác.

5. Thung Lũng Mường Hoa – khám phá điều kỳ bí trên những phiến đá cổ

Thung lung Mường Hoa nằm cách thị trấn Sapa 8km, tại đây có con suối đẹp nhẹ nhàng chảy qua từng bản làng.

Điều đặc biệt ở thung lũng này là bãi đã cổ thạch có khắc nhiều hình dạng khác nhau, đến nay người ta vẫn chưa giải thích được ý nghĩa của chúng. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia là di sản độc đáo của người Việt Cổ.

6. Lao Chải – Tả Van đến với thiên đường nghỉ dưỡng

Ở Sapa có một điểm đến sẽ khiến bạn yêu nó chỉ ngay lần đầu đặt chân đến đó là Lao Chải – Tả Van. Đến đây bạn như bước vào một cuộc sống khác đúng nghĩa của bản làng.

Một trong những địa điểm du lịch Sapa đáng lưu lại một đêm nhất.

Nằm ngay dưới thung lũng hai là dãy Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng hùng vĩ, bao bao quanh là các thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Ruộng lúa kéo đài đến của nhà khiến bạn ngỡ như con đường nối liền với các ngọn núi như thể hòa mình lên tận trời cao.

Để cảm nhận nét đẹp ở Lao Chải – Tả Van nhất định bạn phải ngủ lại đây một đêm mới thật sự trải nghiệm hết nơi này.

Nguồn tin: camnangdulich.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn