Cẩm nang du lịch Đài Loan cơ bản cho những ai mới đến lần đầu

22/09/2017 - 15:04

1. Thủ tục làm visa đi Đài Loan

Thủ tục visa du lịch đài Loan bao gồm: Hộ chiếu bản gốc, các giấy tờ tùy thân, hình thẻ, giấy chứng nhận tài sản, giấy chứng minh công việc, nếu bạn thường xuyên đi du lịch các nước châu Âu, Nhật, Úc,… là một lợi thế. 

2. Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ gì khi đến Đài Loan?

Cẩm nang du lịch Đài Loan – Sử dụng ngôn ngữ tiếng Hoa và tiếng Anh đi đến đây nhé.

Hai ngôn ngữ phổ biến nhất tại Đài Loan đó là tiếng Hoa và tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Hoa bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

3. Tiền người Đài Loan sử dụng

Người Đài Loan sử dụng Đài Tệ bao gồm cả tiền xu và tiền giấy (tỷ giá 100 Đài Tệ khoảng 686.000đ). Theo cẩm nang du lịch Đài Loan, tốt nhất, trước khi đến Đài Loan bạn đổi trước một ít Đà tệ để tránh đổi tiền ở sân bay, khách sạn,…vì phí rất cao. Tại Đài Loan bạn nên đổi tiền ở ngân hàng chính phủ hoặc máy ATM, còn nếu đổi tiền ở ngân hàng khác thì xem trước tỉ giá, bởi mỗi ngân hàng có một tỷ giá khác nhau.

Hay bạn có thể đổi tiền bằng thẻ tính dụng chi phí rẻ nhất nhưng không được thực hiện như đổi bẳng tiền mặt.

4. Những điểm nên đến khi đi du lịch Đài Loan

  • Phố cổ Thập Phần: Đến với phố Thập Phần bạn được khám phá không gian cổ kính giữa lòng thành phố Đài Bắc hiện đại, những giá trị văn hóa truyền thống dường như vẫn còn nguyên vẹn qua từng con đường, góc phố đến kiến trúc của những ngôi nhà đều mang nét hoài cổ. Đến với ngôi phố này một trong những hoạt động được mong đợi nhất đó là thả đèn lòng nguyện ước điều tốt đẹp đến những người thân yêu của mình.

Cẩm nang du lich Đài Loan – Thả đèn lồng tại phố cổ Thập Phần

Cẩm nang lịch Đài Loan nhất định phải biết – Viết những điều nguyện ước lên đèn lồng.

  • Phật Quang Sơn: Với kiến trúc hùng vĩ và ấn tượng Phật Quang Sơn được mệnh danh “Kinh đô Phật Giáo Nam Đài”, nơi có tượng Phật đúc đồng nguyên khối cao nhất thế giới, với hơn 20 tòa điện lầu rộng lớn, sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá, chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh, tại đây còn có báu vật trân quý của Kỷ Niệm Quán Phật Đà đó là xá lợi rang Phật hiếm có trên đời. Có thể nói đến với Phật Quang Sơn bạn mới cảm nhận hết đức tin mạnh mẽ của những người con Phật Giáo lớn đến mức độ nào.

  • Suối nước nóng: Do nằm ở vành đai địa chấn Thái Bình Dương nên nguồn nhiệt dưới lòng đất rất dồi dào, từ đó tạo nên cả trăm suổi nước nóng tại Đài Loan, cùng với cảnh quan thiên nhiên được bảo tồn và giữ được vẻ hoang sơ. Chính vì vậy, du lịch Đà Loan đừng bỏ qua không gian thiên nhiên hoang dã này nhé.
  • Thành phố Đài Bắc: Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Đài Loan, cũng là nơi mang nhiều kiển trúc cổ kinh gắn liền với các giai đoạn lịch sử, trong đó có cung Bảo An, chùa Long Sơn, và miếu Khổng Tử. Đến đây, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng mãn nhãn những trình lịch sử cổ xưa. Bên cạnh đó bạn còn được tận mắt thấy tòa tháp Taipei từng được ghi nhận cao nhất thế giới với kiên trúc vô cùng ấn tượng. Bỏ túi cẩm nang du lịch Đài Loan để không quên khi đến đây nhé.

Cẩm nang du lịch Đài Loan – Ngắm thành phố Đài Bắc về đêm

  • Bảo tàng Cố Cung: Là một trong những bảo tang lớn nhất thế giới, lưu trữ những giá trị văn hóa lâu đời như tranh, đồ điêu khắc, các hiện vật thời xưa.

Nguồn tin: camnangdulich.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn